Tình thân ái đang ở quanh ta ;-)

Chuyện thứ nhất:

Còn nhớ cách đây hơn một tuần, mình đã rất vui vì tìm thấy thêm một người bạn thân. Tối đó niềm vui cứ còn âm ỉ mãi.

Bạn tốt không phải khó tìm thấy, nhưng giữ được tình cảm đó thì mới là khó. Tình cảm, cũng là một thứ gì đó có sự sống, cần được nuôi dưỡng, chăm bón.

Mình đã từng có vài người bạn tốt, nhưng vì không vun vén cho những mối quan hệ đó mà dần dần mình mất đi. Đúng là cách tốt nhất để có một người bạn tốt là chính bạn hãy là một người bạn tốt. Mình đã không là người bạn tốt….

Có người cho rằng bạn thân thì chẳng cần thường xuyên gặp gỡ, trò chuyện, nhưng vẫn có thể là bạn thân, chỉ cần nói chuyện là thấy hiểu nhau. Mình thì ko nghĩ vậy, bạn thân, đâu chỉ có nói chuyện, trao đổi chuyện này, chuyện kia. Bạn thân là còn phải chia sẻ, ko chỉ niềm vui, mà còn những nỗi buồn, những mối quan tâm, những bận tâm lo lắng của bạn mình, thậm chí là những cảm xúc bất chợt hằng ngày mà bạn mình có được. Mà muốn chia sẻ được, thì ko thể lâu lâu mới gặp, mới trò chuyện là có thể chia sẻ được, hai bên phải có mối liên hệ chặt chẽ, thì suy nghĩ của người này, người kia mới có thể nắm bắt được chứ.

Có nhừng người bạn mình đã làm bạn từ rất lâu, phải nói là từ lúc “tóc còn để chỏm”, đã từng giận hờn, rồi lại làm hòa, đã từng đánh nhau (hichic, bạo lực chưa? ) rồi xí xóa mọi chuyện. Gần như đi đâu cũng đi cùng nhau, một đứa ko đi, là có đứa buồn cũng ko muốn đi. Nhưng, rồi qua cái thời học sinh đó, vào đại học, mỗi đứa một nơi, dần dà vì những chuyện gì đó mà mình ít liên lạc với các bạn, sự gần gũi mất dần đi. Mình thật có lỗi với bạn, với tình bạn của mình.

Con người, sống trong xã hội, cần lắm các mối quan hệ. Với mình, mình cần lắm những người bạn tốt. Có những lúc mình cần biết bao bạn bên cạnh, chỉ để nghe mình nói, im lặng và hiểu mình thôi. Có những lúc thấy khó khăn, chỉ cần nghĩ đến bạn, biết rằng có người có thể hỗ trợ mình là mình thấy nhẹ hẳn cả lòng. Cũng có những lúc, chỉ cần được nhìn thấy bạn, được gặp bạn dù chỉ vài phút trong ngày cũng thấy thoải mái hơn. Cũng có lúc chỉ cần bạn nán lại vài phút ở với mình, chẳng cần nói gì, cũng thấy vui hơn.

Có những lúc mình cần bạn như thế đấy! Nhưng mình đã chăm bón cho cái cây tình bạn ấy như thế nào? . Thật đáng trách! Hị hị.

Chuyện thứ hai:

Mình đã gia nhập vào trong một tập thể lớn, thậm chí có thể coi là một xã hội thu nhỏ được gần 2 năm. Trong đó, mình có một gia đình, nhưng phải đến mấy ngày gần đây mình mới cảm thấy được cái tình thương của gia đình đó. Hóa ra mọi người đều quan tâm lẫn nhau, và mình cũng được quan tâm dù đôi khi người ta không nói ra.

Các anh các chị ko chỉ coi mình là đàn em mà còn coi mình như là em ún trong nhà, nhưng cũng là người đồng nghiệp, đều thực sự muốn mình trưởng thành, tiến bộ ko chỉ trong cuộc sống mà còn trong công việc, trong chuyên môn. Mình cũng yêu các anh chị ấy như anh chị ruột của mình vậy, nhưng có những lúc mình ko biết cách thể hiện tình cảm của mình như thế nào. Hị hị… .

Chuyện thứ ba:

Phòng 358 dạo này vui quá. Hí hí. . Đàn chị thì chịu chơi, chịu quậy nhưng cũng rất đàng hoàng, còn đàn em thì dù ko phải là ngoan ngoãn lắm (hihi ) nhưng cũng rất dễ thương. Người có ích kỷ mà sống trong cái tập thể nhỏ xíu này thì cũng ko thể ích kỹ mãi được. Haha (nói ai thế nhỉ, có phải mình ko?).

Tất nhiên, có những mâu thuẫn nhỏ xảy ra, điều đó là ko tránh khỏi, nhưng cũng chỉ là chuyện nhỏ thôi mà. Rồi có những lúc mọi chuyện dẹp qua một bên, người khép kín cũng trở nên cởi mở, hòa đồng hơn, người khó tính cũng trở nên hiền hòa, đáng yêu hơn.

Buổi trưa về, gặp mọi người thì cảm giác mệt mỏi của buổi làm việc sáng dường như cũng biến mất. Lại quây quần ăn trưa chung, rồi vẫn là chuyện muôn thuở. Tám!!!

Hi vọng phòng mình sẽ mãi vui như thế này nha bà con!

Cám ơn mọi người nhen!

3 comments on “Tình thân ái đang ở quanh ta ;-)

  1. bs thảo viết blog hay quá. Có những điều mình cảm được nhưng ko biết diễn tả. đúng thế, bạn bè cũng là một phần quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống. đôi khi T thấy sợi dây nối kết t với công việc là p358 đấy, buồn cười nhỉ. biết ai đang nói ko?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s