Phong Nha

Trước khi xuống thuyền
Bến thuyền trên sông Son – đường vào động Phong Nha.

Hôm đến Phong Nha trời hình như lạnh hơn, lại mưa lất phất. Nghe nói nhiệt độ là 10 độ C. Cũng hơi ớn, lại nghe hù là trong động sẽ lạnh hơn ngoài trời. Đã chuẩn bị 4 áo rồi đây! Phải sẵn sàng để vào động chứ.

Sông Son
Sông Son

Đường đến động đi trên dòng sông Son, dòng sông rất đẹp, nước trong veo, gần như ko có rác. Nhưng lạnh quá, lạnh căm căm. Thế nhưng vào đến động thì cảm giác ấm hơn. Động như một máy điều hòa nhiệt độ khổng lồ, khi trời nóng thì trong động mát, khi trời lạnh thì trong động ấm hơn.

Những khối thạch nhũ khổng lồ, có lẽ có tuổi bằng tuổi của hành tinh này, ko biết bao nhiêu triệu, bao nhiêu tỉ năm, dần hiện ra. Đáng để chiêm ngưỡng!

Cửa Động
Cửa động

Động Tiên
Động Tiên

Động khô là động Tiên Sơn – phải leo khoảng 500 bậc đá mới đến được động. Trời lạnh cỡ mấy thì leo đến đó cũng toát mồ hôi và phải cởi vài lớp áo. Hihi. Đi lên động thì mới có dịp được nhìn xuống dưới, nơi dòng sông uốn khúc, chia nhánh, nơi có đồng ruộng xanh mát, có đàn cò lặn lội…. Phong cảnh thật đẹp!

Ngã ba sông

Bên trong động Tiên Sơn cảnh cũng đẹp như động ướt Phong Nha. Những khối thạch nhũ lấp lánh như thách thức con người phát hiện những bí mật ẩn dấu bên trong.

Như ngọc bích

Thấy chưa, trời đâu còn lạnh nữa, Dương đã bỏ được áo khoác lùng nhùng bên ngoài rồi. Trông “nàng” thật trẻ trung và khỏe khoắn, cái bệnh tật của ngày hôm qua dường như tan đâu mất rồi!

Advertisements

6 comments on “Phong Nha

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s