DUYÊN MAY VÀ SỰ LỰA CHỌN

Có đôi - You and Me

Khi ta gặp đúng người ta yêu, khi ta ở đúng vào một nơi nào đó, vào đúng một thời điểm nào đó. Đó là duyên may.

Khi bạn gặp ai đó làm lòng bạn xao xuyến, đó không phải là sự lựa chọn. Đó là duyên may.

Khi gặp tiếng sét ái tình (và không ít đôi lứa đến với nhau), thì chắc chắn không phải là sự lựa chọn. Đó là duyên may.

Vấn đề là những gì xảy ra tiếp sau đó. Khi nào bạn vượt qua tình trạng bồng bềnh choáng ngợp và chìm đắm của tình yêu để bước sang một tầm thức mới? Đó là khi lý trí trở về, khi bạn ngồi lại suy nghĩ xem liệu bạn có thực sự muốn tiến tới một mối quan hệ bền vững hay để tất cả vào kỷ niệm.

Nếu bạn quyết định yêu một ai đó với tất cả những nhược điểm của người đó. Đó không còn là duyên may nữa. Đó là sự lựa chọn.

Khi bạn chọn sánh vai cùng ai, bất kể những ngọt bùi đắng cay của cuộc đời. Đó là sự lựa chọn.

Cho dù bạn biết rất rõ rằng có rất nhiều người ở bên ngoài trái tim bạn duyên dáng hơn, giàu có hơn người bạn yêu nhưng bạn vẫn quyết lòng yêu người đó không thay đổi. Đó là sự lựa chọn.

Sự choáng ngợp, bồng bềnh và tiếng sét tình yêu đến với ta bằng cơ may nhưng tình yêu đích thực thì chính là sự chọn lựa của trái tim, chính là sự chọn lựa của chúng ta.

Nói về bạn đời, có một câu nói khá hay và tôi tin là đúng: “Định mệnh mang chúng ta đến với nhau, nhưng chính chúng ta làm cho định mệnh thành sự thật”. Chúng ta sống trên đời này không phải để tìm thấy một người hoàn mỹ để yêu, mà chính là học cách yêu thương một người không hoàn mỹ một cách trọn vẹn.

PS: Vô tình đọc được bài viết này, không rõ của ai. Post entry này để tặng cho hai người bạn, không biết bạn có đọc được không. Mong bạn có đủ bản lĩnh, sáng suốt nhưng vẫn có được sự lựa chọn của con tim.

5 comments on “DUYÊN MAY VÀ SỰ LỰA CHỌN

  1. Một trong 2 người bạn đã đọc được. Nhưng mà “bạn” này cũng đã đọc được bài này từ lâu lắm rồi. Yên tâm. “Bạn” này luôn bản lĩnh, sáng suốt, và sẽ sống vui, khỏe. I swear.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s