Những ngày cuối năm

Những ngày cuối năm bao giờ cũng thật đặc biệt với mình. Cái không khí những ngày cuối năm bao giờ cũng làm mình yêu thích, thích hơn cả những ngày đầu năm mới.

Ngày cuối năm, chưa được nghỉ làm, nghỉ học, nhưng những bận rộn cuối năm, dù mệt vẫn luôn kèm với niềm vui, niềm háo hức của một mùa xuân đang đến, của những ngày lễ hội, của những kỳ nghỉ vui tươi. Ngày cuối năm, dọn dẹp nhà cửa, ngày cuối năm đi mua sắm, ngày cuối năm đi liên hoan tất niêm, ngày cuối năm gặp mặt bạn bè cũ kể lại xem 1 năm qua mình đã làm gì. Những cảm xúc khi gặp bạn bè dịp cuối năm cũng khác với lúc gặp bạn bè ngày đầu năm mới, lúc nào cũng trầm hơn, lắng đọng hơn, vì đó thường là lúc nghĩ lại những chuyện cũ, chuyện đã qua.

Dịp cuối năm nay cũng thật đặc biệt với mình. Tết năm nay cũng đến sớm, mà đến tận bây giờ mình cũng chưa cảm thấy rõ ràng những cảm xúc cuối năm mà mình vẫn hay có những năm trước. Có lẽ vì năm nay mình có nhiều chuyện để lo hơn. Cảm xúc dịp cuối năm cũng thật khác biệt, với nhiều “hương vị” khác nhau. Đã có lúc mình thấy hụt hẫng, rồi lo lắng, rồi chuyển sang cảm giác ngỡ ngàng khi hiểu ra một số chuyện, quả là cuộc đời ko dễ sống! . Đã có nhiều đêm dài mệt mỏi, đã có nhiều ngày phờ phạc sau 1 đêm thức khuya, đã có cảm giác bỏ cuộc và cả những kế hoạch “trốn chạy” vừa điên vừa ngu ngốc, hehe. Ngay sau buổi cuối cùng, mình đã trốn vào phòng trực, ngồi một mình, chẳng biết để làm gì, chỉ cảm thấy lúc đó muốn được một mình quá, không nghĩ ngợi, cũng không rõ cảm xúc lúc đó là gì, chợt thấy mình đã đi qua một mốc quan trọng một cách rất lơ đãng, hững hờ quá!

Mọi thứ cũng xong xuôi, dù kết quả không phải như mong muốn. Nói chung, với một số người, chắc mình là đứa cá biệt, à à, “black sheep of the family”, hì, cũng chỉ làm đầu óc mình “vấn vương” chút thôi, còn ta vẫn là ta, kệ những lời bình phẩm. Chỉ biết là những ngày tới sẽ là những ngày rong chơi sung sướng, những buổi tối ung dung ngồi đọc truyện, hay xem phim, và ngủ sớm.

Nhưng thời gian qua, mình thực sự biết ơn nhiều người bạn đã giúp mình rất nhiều, đã động viên mình rất nhiều. Cảm ơn thật nhiều bạn nhé!

Bây giờ thì thấy chút Tết trong lòng rồi, thấy chút xuân quanh mình rồi. Kế hoạch cho năm mới cũng đã lên rồi, sẽ có nhiều mục tiêu thú vị hơn thời gian qua, sẽ có những quan tâm mới mẻ hơn, và mình sẽ phấn đấu để hoàn thành nó nhé. Tạm biệt nỗi lo lắng, tạm biệt những cảm giác không vui vẻ, à, à tạm gác bút nghiên nhé!

Cầu chúc cho mình và cho mọi người xuân mới không âu lo, không phiền muộn, cầu chúc một mùa xuân mới nhiều niềm vui, nhiều may mắn và hạnh phúc. Love all of you!

PS: đang đọc sách của bác Trinh Lữ dịch, phải nói là thích bác ấy quá. Nguyên tác là một chuyện, nhưng dịch giả cũng là người quan trọng làm nên thành công của tác phẩm. Hồi đó lần đầu tiên đọc sách của bác dịch là Con nhân mã ở trong vườn đã thấy thích bác ấy rồi, rồi sau này đọc Rừng Na Uy, thấy bác dịch càng tuyệt vời hơn, bây giờ đọc Cuộc đời của Pi thấy càng hâm mộ quá. Cứ nghĩ chỉ cần thấy truyện bác ấy dịch là mình đọc ngay, chẳng cần biết tác giả là ai. Hihi.

Advertisements

2 comments on “Những ngày cuối năm

  1. Dù có một mắt xích nào đó lỗi nhịp, dù có một điều gì đó không theo ý mình thì cũng thôi, cuối năm, quên hết những phiền muộn, vui vẻ bước tiếp những bước đi vững chắc, Thỏ Nâu nhé!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s